VINHOMEREAL


- Đánh giá Uy tín doanh nghiệp là một nghiên cứu mới trong chuỗi các nghiên cứu của Vietnam Report trong năm qua. Các doanh nghiệp được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính:


- Thứ nhất, dựa trên Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực tài chính của đối tượng nghiên cứu, có so sánh, đối chiếu và đánh giá với các chuẩn của ngành.


- Thứ hai, dựa trên kết quả đánh giá từ các nhận định và kết quả khảo sát lấy ý kiến đánh giá từ doanh nghiệp, chuyên gia và người tiêu dùng.


- Thứ ba, dựa trên mô hình phân tích lượng hóa Uy tín trên truyền thông của các đối tượng nghiên cứu – đây là mô hình được Vietnam Report phối hợp cùng các đối tác hiện thực hóa và áp dụng từ năm 2010 dựa trên mô hình phân tích lượng hóa nội dung truyền thông nhằm đánh giá hình ảnh, uy tín của các doanh nghiệp dựa trên học thuyết Agenda Setting về sự ảnh hưởng, tác động của thông tin truyền thông đến vị trí, hình ảnh của doanh nghiệp. Dựa trên phương pháp nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu Vietnam Report đã lựa chọn và tiến hành mã hóa theo ngành (Branch Coding) những bài viết về các doanh nghiệp được đăng tải trên các trang báo có ảnh hưởng tại Việt Nam trong giai đoạn nghiên cứu dựa trên một số tiêu chí cụ thể. Các thông tin được lựa chọn để mã hóa (coding) dựa trên 02 nguyên tắc cơ bản: Tên doanh nghiệp xuất hiện ngay trên tiêu đề của bài báo, hoặc tin tức về doanh nghiệp được đề cập tối thiểu chiếm 5 dòng trong bài báo, đây được gọi là ngưỡng nhận thức – khi thông tin được đánh giá là có giá trị phân tích. Các thông tin được đánh giá ở các cấp độ: 0: Trung lập; 1: Tích cực; 2: Khá tích cực; 3: Không rõ ràng; 4: Khá tiêu cực; 5: Tiêu cực. Tuy nhiên, thống kê lại, nhóm nghiên cứu đưa ra 3 cấp bậc để đánh giá cuối cùng, bao gồm: Trung lập (gồm 0 và 3), tích cực (1 và 2), và tiêu cực (4 và 5). Đây là một phương pháp đòi hỏi sự phân tích và nghiên cứu kĩ lưỡng, sẽ cung cấp những đánh giá cụ thể về uy tín truyền thông của các doanh nghiệp uy tín. Qua đó sẽ chỉ ra những yếu tố ảnh hưởng đến hình ảnh của các doanh nghiệp trong công chúng giúp các doanh nghiệp hoàn thiện hơn chiến lược quản trị hình ảnh truyền thông.- Với phương pháp luận rõ ràng, minh bạch và khúc triết, trong thời gian qua Vietnam Report đã lần lượt công bố các Top 10 doanh nghiệp Uy tín trong các ngành trọng điểm như Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm, Bất động sản, Dược…. Những doanh nghiệp nằm trong Top uy tín này hoàn toàn có quyền tự hào về những thành tích đã đạt được trong thời gian qua và quan trọng hơn đã có được vị thế trong mắt người tiêu dùng, đối tác và các nhà đầu tư. Đây cũng là tiền đề tốt để cộng đồng các doanh nghiệp nước nhà lớn mạnh, vươn ra thị trường khu vực và thế giới bằng chính thực lực của mình, góp phần đáng kể vào thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của toàn bộ nền kinh tế Việt Nam trong tương lai không xa.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0935 566 186

0935 566 186
Bạn đang xem T091 của webtructuyen.vn. Bạn có thể khám phá thêm!!!
Xem ngay